TRƯỜNG THCS THƯỢNG CÁT TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ KĨ NĂNG GIAO TIẾP VÀ ỨNG XỬ CỦA GIÁO VIÊN (06/08/2019 20:8)

Nhà nghiên cức Albert Einstein đã từng nói: “ Nhà trường phải luôn luôn có chủ trương tạo cho học trò một cá tính cân đối chứ không nên biến chúng thành một nhà chuyên môn”. Việc giáo dục và đào tạo trong nhà trường hiện nay không chỉ chú trọng đến việc tạo ra những con người giỏi về nghề nghiệp mà còn phải hoàn thiện về nhân cách.

     Nhà nghiên cức Albert Einstein đã từng nói: “ Nhà trường phải luôn luôn có chủ trương tạo cho học trò một cá tính cân đối chứ không nên biến chúng thành một nhà chuyên môn”. Việc giáo dục và đào tạo trong nhà trường hiện nay không chỉ chú trọng đến việc tạo ra những con người giỏi về nghề nghiệp mà còn phải hoàn thiện về nhân cách. Muốn thực hiện mục tiêu này thì đòi hỏi giáo viên và học sinh phải cùng nỗ lực thực hiện nhiệm vụ của mình. Trong đó giao tiếp và ứng xử của giáo viên đóng một vai trò hết sức quan trọng. Bởi vậy, sáng ngày 24/7 vừa qua, Ban giám hiệu trường THCS Thượng Cát đã tổ chức chuyên đề “ Kĩ năng giao tiếp và ứng xử của giáo viên” đối với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

          Chuyên đề được thầy giáo Vũ Hữu Kiên – Tiến sĩ, giảng viên cao cấp ILO dẫn dắt và chia sẻ bao bài học, bao nguyên tắc, kĩ năng giao tiếp, ửng xử thông minh, khéo léo và nhân văn đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Qua buổi tập huấn ý nghĩa, mỗi thầy cô đã có thêm những trải nghiệm, những bài học quý trong công tác của mình. Đổi mới giao tiếp, ứng xử của giáo viên không chỉ giúp mối quan hệ giữa thầy cô và học trò, giữa nhà trường và gia đình ngày càng thêm gắn kết mà còn góp phần tạo nên những nhân cách tốt đẹp cho xã hội. Đây cũng là điều nhà trường luôn tâm huyết và phát triển trong sự nghiệp đổi mới giáo dục nhằm hướng tới những giá trị nhân văn trong cuộc sống.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Tiến sĩ Vũ Hữu Kiên – Giảng viên cao cấp ILO trao đổi tại Hội đồng sư phạm nhà trường.

Cô giáo Vũ Thị Minh Ngân- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi chuyên đề.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên Vũ Hữu Kiên.