NGÀY NGOẠI KHÓA TIẾNG ANH THÁNG 1 VỚI CHỦ ĐỀ: - TET HOLYDAY (17/03/2019 20:36)

     Thực hiện nhiệm vụ năm 2018 – 2019 trường THCS Thượng Cát tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua: 4 ngày 5 tốt. Với “Ngày ngoại khóa tiếng Anh” tháng 1, nhà trường đã tổ chức dạy – học theo chủ đề “TET HOLIDAY” cho học sinh khối 6 va khối 7.

     Trong ngày ngoại khóa này, các em đã được tìm hiểu về những phong tục trong ngày Tết Nguyên Đán của Việt Nam, đó là vào đúng thời khắc đêm giáo thừa sẽ có hoạt động bắn pháo hoa, mọi người sẽ gửi chao nhau những lời chúc. Vào dịp năm mới trẻ em được nhận tiền lì xì, đặc biệt là những món ăn đặc trưng trong ngày Tết Nguyên Đán. Không chỉ vậy, tất cả những nội dung này các em học sinh đều được biết và tập diễn đạt bằng tiếng Anh, những bài hùng biện về ngày Tết được các bạn học sinh truyền đạt bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Những câu tiếng Anh, những bài hùng biện được các em chuẩn bị dưới sự hướng dẫn của các thầy giáo, cô giáo tuy vẫn còn run run trong quá trình thể hiện vẫn còn ngắt ngứ nhưng đó chính là sự tập rượt của các em học sinh.

       Thông qua ngày ngoại khóa tiếng Anh, các em học sinh không chỉ được thể hiện khả năng nói tiếng Anh của mình mà qua “Ngày ngoại khóa tiếng Anh với chủ đề “Tet holyday” các em học sinh còn được biết và hiểu thêm vê những phong tục và các hoạt động trọng ngày Tết của người Việt Nam.


   Ngày ngoại khóa tiếng Anh đã mang lại nhiều điều bổ ích và hứng thú cho học sinh. Các em  học sinh được trau dồi thêm các kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết và giúp các em tự tin hơn khi giao tiếp. Đó cũng chính là động lực thúc đẩy phong trào học tập nói chung và học tiếng Anh nói riêng của toàn thể học sinh trong nhà trường ngày càng phát triển hơn.